Trả hàng trong 30 ngày

Giao hàng miễn phí

Thanh toán linh hoạt

Hotline: 024 6254 4652

Thùng rác HCM đang có thực trạng như thế nào

Mới đây chính quyền thành phố đã họp bàn với các công ty cây xanh, công ty dịch vụ vệ sinh môi trường thành phố để lên kế hoạch trước kỳ nghỉ dài ngày của Tết Nguyên Đán.

Thực trạng thùng rác HCM

Như mọi năm, sau đêm giao thừa, đồng loạt các bài báo đều đưa tin và đăng ảnh về việc vứt rác bừa bãi của người dân. Những hình ảnh với chai lọ, cốc nước, đồ ăn, vỏ hộp vất la liệt trên vỉa hè, hay các chỗ công cộng khác. Điều này một phần do ý thức của người dân chưa được cao. Một phần khác có thể do số lượng thùng rác tại các địa điểm công cộng này chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Nhất là khi năm nay, nhà nước vừa ban hành thông báo sẽ không tổ chức bắn pháo hoa thường niên vào đêm giao thừa để đón mừng năm mới. Mà số tiền đó sẽ được dành cho vùng miền trung đang chịu lũ quét, dành thêm một phần tiền để cho các hộ gia đình nghèo khó có thêm cái ăn, cái mặc để đón một các tết đầm ấm, hạnh phúc. Quyết định này của chính phủ được người dân đón chào một cách nhiệt liệt.

Như vậy đêm giao thừa năm nay, thay vì việc tụ tập xem bắn pháo hoa tại các địa điểm có sẵn thì người dân sẽ được dàn trải về các địa chỉ vui chơi công cộng như các trung tâm thương mại, phố đi bộ Nguyễn Huệ, các công viên trên toàn thành phố,… Những địa điểm công cộng này sẽ có những chương trình ca múa nhạc chào đón xuân riêng, những hội trợ với đèn lồng, đồ ăn,… để bà con có thể vui thú đêm cuối cùng của năm.

Và chính vì địa điểm sẽ được dàn trải, nên tổng số lượng thùng rác công cộng được tăng lên nhiều lần để bổ sung, lắt đặt đầy đủ cho mọi địa điểm vui chơi công cộng, nhằm bảo vệ bộ mặt xanh, sạch đẹp của thành phố vào những ngày đầu năm mới.

Địa điểm đặt thùng rác công cộng HCM

Như đã nói ở trên, số lượng thùng rác được phân bổ dày đặc nhằm đáp ứng mọi như cầu xả rác của người dân. Tổng số thùng rác có thể lên tới vài nghìn thùng được đưa đến các địa chỉ như vườn bách thảo, các công viên trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh,… nhất là ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Số lượng thùng rác công cộng được gia tăng một cách rõ rệt.

Như vậy để giữ cho thành phố của chúng ta luôn luôn tươi mới và sạch đẹp, các bạn hãy vui chơi một cách văn minh và vứt rác đúng nơi quy định. Xin hãy chung tay cùng bảo vệ bột mặt của thành phố mang tên Bác.

Viết bình luận