Trả hàng trong 30 ngày

Giao hàng miễn phí

Thanh toán linh hoạt

Hotline: 024 6254 4652

Thùng rác – giải pháp bảo vệ môi trường

Rác thải công nghiệp và rác thải sinh hoạt luôn là những vấn nạn hàng đầu của xã hội. Kinh tế ngày càng phát triển, các khu công nghiệp, các nhà máy mọc lên khắp nơi, con người cũng có nhu cầu sử dụng sản phẩm nhiều hơn, các loại rác thải cũng ngày một gia tăng. Đây là vấn nạn cần được giải quyết nhanh chóng của toàn xã hội, toàn thế giới, vì một trái đất khỏe mạnh.

Như đã biết, trái đất đang dần nóng lên, cây xanh, hệ thống phổi tự nhiên của trái đất đang dần biến mất, hạn hán, lũ lụt ngày càng gia tăng. Con người đang phá hủy người mẹ trái đất, nơi duy nhất có thể sinh tồn. Có thể nói con người đang dần đi tới bờ vực hủy diệt. Nếu ngay cả rác thải sinh hoạt và rác thải công nghiệp mà con người còn không thể xử lý tốt được thì sự sống trên trái đất sẽ khủng hoảng và đi đến hồi kết không còn xa. Con người cần có ý thức, trách nhiệm và thái độ tích cực hơn trong việc xử lý rác thải, bảo vệ chính mình, người thân, toàn xã hội và cả hệ sinh thái trên trái đất.

Hiện nay, tại các khu công nghiệp trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành phố khác, đặc biệt là những khu công nghiệp nặng, gác thải có tính ăn mòn tương đối cao, khó xử lý và thường là những loại rác cực kỳ lâu phân hủy. Chính vì thế việc lắp đặt các thùng rác tại các công xưởng và trên các khu vực công nhân viên cần được thực sự chú ý. Các thùng rác sử dụng tại đây thường có tính chống ăn mòn tốt, kích thước lớn.

Tại các khu dân cư, rác thải sinh hoạt tại gia đình và rác thải trên đường phố cũng cần được xử lý kịp thời. Rác thải sinh hoạt hiện nay tại Hà Nội vẫn chưa có điểm tập kết hợp lý, người dân hoàn toàn không có thùng bỏ rác, phân loại rác thải sinh hoạt. Nếu chỉ sử dụng xe tập kết rác thông thường thì khẳng định là hoàn toàn không hợp lý. Các gia đình vẫn sẽ tập trung rác lại tại gần nhà và hoàn toàn gây ảnh hưởng tới mỹ quan cũng như môi trường sống, lại càng không có hành động phân loại rác. Người đi lại trên đường cũng không có địa điểm bỏ rác hợp lý. Đây là thực trạng đáng báo động tại Việt Nam.

Các đơn vị bảo vệ môi trường và chính phủ cần có biện pháp tích cực hơn để giải quyết vấn đề này. Thùng rác cần được đặt tại các khu dân cư với thể tích thùng rác lớn, có phân loại và không cần mật độ quá dày đặc. Tại những con đường người đi bộ đi lại thường xuyên cũng nên lắp đặt các thùng rác có phân loại rác, thể tích không cần quá lớn nhưng cần mật độ dày hơn.

Hãy chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp cùng Thế Giới Thùng Rác.
 

Viết bình luận