Trả hàng trong 30 ngày

Giao hàng miễn phí

Thanh toán linh hoạt

Hotline: 024 6254 4652

Hiện trạng rác thải và giải pháp cho môi trường Việt Nam

Quá quen thuộc với tình trạng ô nhiễm môi trường trong đời sống hiện đại bởi hàng ngày, hàng giờ chúng ta phải đối mặt với  lượng lớn rác thải kèm theo. Tình trạng ô nhiễm này không còn đơn giản khi con người chúng ta không có ý thức bảo vệ chung.

Vậy giải pháp là gì? Làm cách nào để hạn chế nhiều nhất lượng rác thải ô nhiễm này?

Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này!

Không thể để mỗi một điểm công cộng là bãi rác tức thời, và dù có như thế thì cảnh quan của chúng ta sẽ như thế nào. Thứ nhất, người đi qua lại sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi hôi thối khi các loại rác này phân hủy, đó là còn chưa kể đến những nhà dân gần đó, tại sao họ phải hứng chịu bao hậu quả mà xung quanh thải ra. Ruồi muỗi là trung gian truyền bệnh cho con người cũng từ đó mà phát tán, gây hậu quả nghiệm trọng với sức khỏe con người. Thứ hai, mỹ quan đô thị sẽ ra sao khi rác tràn lan mọi nơi, cho dù có lao công vệ sinh thì cũng không thể phục vụ hết lượng lớn rác đó.

Hoặc bằng cách này hay cách khác đều có hướng giải quyết và thùng gom rác là giải pháp tốt nhất hiện nay. Với các thùng gom rác đặt ở một điểm cố định và lan truyền ý thức lẫn nhau, môi trường của chúng ta sẽ xanh sạch hơn rất nhiều. 

Tại những thành phố lớn, thùng rác được đặc với mật độ tương đối phù hợp và nhiệm vụ của người dân là để rác đúng nơi quy định. Sau 1 ngày hoặc nửa ngày sẽ có xe gom rác đến và xử lý. 

Thậm chí ở các nước phát triển, họ luôn phải làm theo yêu cầu xử lý rác đó là phân loại rác hữu cơ và rác vô cơ. Việc phân loại rác này rất hữu ích vì chúng ta có thể tái sử dụng các loại rác hữu cơ cho thực vật sinh sống, chúng dễ phân hủy nên không bị ảnh hưởng nhiều tới môi trường. Rác vô cơ nếu là dạng có thể tái sử dụng thì sẽ được xử lý, lúc này chỉ còn lượng nhỏ bằng ¼ là rác thực sự. Công việc xử lý sẽ nhanh chóng, tiết kiệm phần lớn thời gian và công sức cho con người.

Nhưng với Việt Nam, chỉ cần bỏ rác đúng vào thùng gom rác đã gây tốn kém không ít công sức tuyền truyền, vận động cho các bộ phận chức trách. Vì vậy, là con người trong xã hội mới, bạn hãy thực hiện đúng với những gì tốt nhất cho môi trường bằng cách thu gom rác đúng nơi quy định.

Công ty TNHH Dịch vụ thương mại Alpha là đơn vị chuyên cung cấp các loại thùng rác dành cho các khu vực khác nhau. Nếu có nhu cầu bạn hãy tham khảo và liên hệ để có mức giá tốt và tư vấn nhiệt tình nhất.
 

Viết bình luận